Skip to content Skip to navigation

Chờ đón sự bất ngờ từ vở kịch mừng Tết thiếu nhi.

22 Tháng 5 2012

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, Tết Thiếu Nhi sẽ lại đến với trẻ em trên toàn thế giới. 1/6 sẽ là ngày mà tất cả trẻ em được hưởng những niềm vui của tuổi thơ, được hưởng không khí náo nức của cái Tết dành riêng cho mình.

Đối với những bệnh nhi Ung thư đang vật lộn với từng đợt điều trị hóa chất, ngày Tết thiếu nhi lại càng có ý nghĩa hơn. Sự buồn tẻ của bệnh viện, sự đau đớn về thể xác có thể sẽ được các em tạm gạt sang một bên để hòa chung cùng không khí náo nức ấy. Cộng đồng sẽ đến với các em, với tấm lòng yêu thương nhằm xoa dịu những nỗi đau và mang đến cho các em một cái Tết Thiếu nhi thật ý nghĩa.

Hòa chung với những tấm lòng của các nhà tài trợ, tình nguyện viên của nhóm Chắp cánh ước mơ cũng đang gấp rút để hoàn thành những chương trình văn nghệ, những món quà thủ công dành đến cho các bệnh nhi. Trong số những hoạt động đang diễn ra sôi nổi ấy, phải kể đến những buổi tập kịch đầy hứng khởi của các tình nguyện viên.

 

Hai TNV diễn thử một trích đoạn trong vở kịch

Nếu như dịp Tết Nguyên đán vừa qua, các TNV đã mang đến vở kịch Táo quân đầy hấp dẫn, thì Tết thiếu nhi này sẽ là dịp để các bé tiếp tục được gặp lại những anh chị TNV trong những vai diễn thật mới mẻ. Câu chuyện Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn quen thuộc sẽ được tái diễn lại theo một phong các hoàn toàn mới, hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị dành cho các bé vào ngày 26/5 này.

Sau rất nhiều nỗ lực nhằm sáng tác ra một kịch bản mới lạ và quá trình tuyển chọn nhân vật, buổi tập kịch đầu tiên đã diễn ra vào ngày chủ nhật 13/05. Mặc dù thời tiết Hà Nội bước vào những ngày đầu hè vô cùng nóng bức, các TNV của nhóm Chắp cánh ước mơ dường như quên đi hết những mệt nhọc để luyện tập thật hăng say cho vở kịch.

Các bạn TNV đã cùng nhau chia sẻ suy nghĩ về cách diễn, cách nói năng và cùng nhau sửa kịch bản sao cho hoàn thiện nhất. Cũng còn nhiều những bỡ ngỡ cho các diễn viên nghiệp dư của chúng ta, nhưng sự hăng say tập luyện, niềm tin và cả những hy vọng mà các bạn muốn mang đến cho các bé đã giúp các bạn vượt qua tất cả. Mồ hôi đã rơi ướt áo nhưng chưa bao giờ tắt những nụ cười.

Cùng với tập kịch, các TNV cũng đã bắt đầu triển khai cùng nhau làm đạo cụ. Những ô cửa sổ, những bụi nấm, bụi cỏ đáng yêu đã hoàn thành nhờ sự chung sức của nhóm kịch. Khung cảnh cổ tích của một khu rừng dần dần hiện hữu trước mắt.

 

Tập trung làm việc quá

 

Lực lượng lớn TNV được huy động cho công tác chuẩn bị

 

Bạn ấy đang tô vẽ gì vậy nhỉ?

Tôi tin chắc rằng, được nhìn thấy những anh chị TNV hằng ngày vẫn chơi đùa cùng mình trên phòng bệnh, giờ lại hóa thân thành nàng Bạch Tuyết, chàng Hoàng tử, mụ Hoàng hậu độc ác và bảy chú lùn, sẽ là một bất ngờ thú vị dành cho các bệnh nhi. Nhất định vở kịch sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa gửi tới các bé.

Trong những ngày tới, các TNV sẽ tiếp tục cùng nhau hoàn chỉnh nốt những công đoạn còn thiếu và tổng duyệt lại vở kịch trước khi chính thức “công diễn” với các bé vào ngày 26/5 này. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

https://www.facebook.com/notes/ch%E1%BA%AFp-c%C3%A1nh-%C6%B0%E1%BB%9Bc-m...