Skip to content Skip to navigation

Lan tỏa những điều tốt đẹp với “ Xuân Yêu Thương 2016”

Khi những rộn ràng chiếm trọn lòng người trong những ngày cuối năm, khi ngoài phố rực rỡ muôn ngàn sắc màu, khi những cơn mưa phùn lang thang gieo đi khắp chốn, khi những chuyến xe như đông hơn chở bao con người tìm về nơi đoàn tụ, ấy là khi Tết đã đến rất gần…
Và khi ấy, đến hẹn lại lên, “Xuân Yêu Thương” – chương trình Tết đặc biệt, cũng là hoạt động thường niên do nhóm Chắp Cánh Ước Mơ phối hợp với Báo Tuổi trẻ và đông đảo các mạnh thường quân chung tay thực hiện – lại diễn ra, một lần nữa mang đến niềm vui, tiếng cười cho bao thiên thần bé nhỏ tại viện K Tân Triều và tại Khoa Ung – Bướu, bệnh viện Nhi Trung ương.
Trong ngày cuối năm đầy ý nghĩa ấy, người ta nhìn thấy sự đồng cảm, tình yêu thương, sự nhiệt tình của các tình nguyện viên, thấy được những khuôn mặt phụ huynh đã ít nhiều vơi đi lo âu, sợ hãi, thấy nụ cười trẻ thơ như ngây thơ hơn, trong sáng hơn, các em được đón Tết cùng cộng đồng, được cộng đồng yêu thương và chăm sóc… Có lẽ vì thế mà màu trắng của bệnh viện dường như không còn trở nên đáng sợ như trước nữa, và hàng lang kia cũng theo đó mà vơi đi lạnh lẽo…
Tuy chương trình chỉ diễn ra trong vòng một ngày tại cả 2 bệnh viện, nhưng chúng tôi, những thành viên của nhóm Chắp Cánh Ước Mơ, với sự giúp đỡ của Báo Tuổi trẻ và các mạnh thường quân đã cố gắng đem đến cho các em những điều tuyệt vời nhất. Đó là màn múa lân bất ngờ và đặc sắc do Võ đường Trung Tấn- câu lạc bộ Bình Định Gia Lam Hồng thực hiện, là những ca khúc đậm tình xuân, tình người tại viện K Tân Triều; là trò chơi “Đố vui có thưởng”, là chương trình cắt bánh và trao quà cho các bé sinh nhật tháng 1, chương trình văn nghệ của chính các cây văn nghệ nhỏ tại bệnh viện Nhi Trung ương. Và hôm nay, chúng tôi đã có dịp trao tận tay các em những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa: 700 chiếc áo ấm, 240 chiếc khăn, 240 chiếc mũ, hàng trăm suất quà từ các đơn vị cùng rất nhiều bao lì xì đã được chúng tôi hỗ trợ các mạnh thường quân trao đi. Chúng tôi tin rằng, những món quà đó sẽ tiếp thêm hơi ấm cho các em, khiến các em cảm nhận rõ hơn cái gọi là “tình người”, sự sẻ chia, sẽ làm cho cái Tết trong các em và trong gia đình các em phần nào trở về với nghĩa thực của nó: niềm vui, hạnh phúc và sự an lành.
“Xuân Yêu Thương” năm nay đã khép lại, nhưng tình yêu thương thì cứ lan tỏa mãi. Chúng tôi cho đi yêu thương và cũng nhận lại sự yêu thương. Ánh mắt các phụ huynh nhìn chúng tôi đầy cảm động, ánh mắt các em thì cứ trong veo và ngây thơ như thế. Đó là động lực để chúng tôi cố gắng làm nhiều điều bổ ích hơn nữa, để chúng tôi xây những ước mơ, dựng những khát khao, để chúng tôi cống hiến sức mình làm nên những điều tốt đẹp hơn nữa cho xã hội.
Và cũng nhân đây, xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo Tuổi trẻ, đến các mạnh thường quân và các bạn tình nguyện viên – những người đã chung tay đóng góp một phần nào đó cho hoạt động này, khiến cho “Xuân Yêu Thương” luôn diễn ra đúng như cái tên của nó, tràn đầy yêu thương, sự sẻ chia, niềm tin và hi vọng.
- Hiền Tâm-