Skip to content Skip to navigation

Năm trăm ngàn đồng và câu chuyện của một người mẹ...

Chắp Cánh Ước Mơ
15 Tháng 9 2013

Năm trăm ngàn đồng và câu chuyện của một người mẹ...
Và lời cảm ơn từ nhóm "Chắp Cánh Ước Mơ" gửi tới những tấm lòng gần xa...

Vậy là thêm một ngày nữa trên hành trình tình nguyện viên của tôi kết thúc. Chưa bao giờ tôi mong muốn cho ngày của mình dài hơn như hôm nay, ước thêm thời gian để có thể làm được nhiều việc hơn nữa....

Và kết thúc một ngày ấy bằng một cuộc điện thoại từ một người mẹ trẻ ở một tỉnh xa xôi kia, chị đã có con từng điều trị căn bệnh ung thư, nhưng giờ đây người mẹ ấy không bao giờ có cơ hội để được chăm sóc cho đứa con bé bỏng của mình nữa. Câu chuyện của chị nghẹn ngào trong sự nhớ nhung đứa con bé bỏng ấy trong những ngày Trung Thu sắp đến. Câu chuyện ấy đã đưa tôi và chị trở về những năm tháng chị đêm từng đêm trắng đằng đẵng lo lắng, chăm sóc cho đứa con của mình. Chị đã phải nghỉ công việc trong nhiều năm để được ở bên cạnh con và chăm sóc cho con. Cuối cùng thì sau biết bao nỗ lực của mình, chị cũng không thể nào giữ được đứa con ấy bên mình.

...Hai năm đã trôi qua, đứa con bé bỏng ấy giờ đang được ở một nơi thật đẹp đẽ (chị tin thế), và chị đã nhớ lại những kỷ niệm của những ngày chăm sóc con ấy với biết bao ân tình mà chị đã nhận được từ những tấm lòng: của các bác sĩ, y tá, mạnh thường quân và đặc biệt từ những anh chị tình nguyện viên nên chị vẫn hàng ngày theo dõi những hoạt động của nhóm "Chắp Cánh Ước Mơ", khiến chị đã gọi cho tôi với mong muốn được chia sẻ chút quà từ chị gửi đến cho các bố mẹ đang cùng với con mình điều trị bệnh. Bởi chị hiểu hơn ai hết sự khó khăn của họ, và thấu hiểu sâu sắc sự giúp đỡ dù là bé nhỏ của những người xung quanh đã có ý nghĩa như thế nào đối với các gia đình hàng ngày ôm đứa con trong tay, trong sự bất lực và kiệt quệ cả về thể xác và tinh thần...và không biết tương lai của con mình sẽ như thế nào.

Chị kể: sau khi con ra đi, chị đã quay trở lại với công việc dạy học của mình, và chị đã dành dụm được một chút tiền ít ỏi, giờ chị không cần phải dùng số tiền ấy để điều trị cho con nên chị muốn gửi chút quà đó cho các bé. Chị nói: chút quà chỉ là từ tấm lòng của chị thôi! Để tặng cho các bé và để cảm ơn những tấm lòng đã giúp đỡ gia đình chị trong những ngày khó khăn ấy.
Vâng, chị! Chị có biết rằng cử chỉ ấy của chị đã khiến tôi cảm động biết bao không? Mong muốn chân tình ấy của chị đã khiến tôi vô cùng trân trọng và tôi nhận ra trách nhiệm của mình với mong muốn và sự tin tưởng của chị đối với tôi thật quí báu nhường nào! Vâng, số tiền mà chị gửi tặng ấy, tôi biết sẽ là một số rất ít ỏi với rất nhiều người, nhưng với chị, đó là số tiền chị dành dụm được từ những mất mát, từ những giọt mồ hôi ở vùng trung du ấy. Đó thật sự là một tài sản đối với tôi, không phải là từ giá trị của nó, mà chính là từ tấm lòng của chị. Tôi thay mặt cho năm gia đình có hoàn cảnh khó khăn ấy ghi nhận tấm lòng của chị, chắc chắn đó sẽ là nguồn động viên tình thần vô cùng lớn lao và hết sức sâu sắc, như chị đã từng nếm trải trong chính câu chuyện của mình.

Cảm ơn chị, cảm ơn ân tình cao quý của chị nơi xa ấy.

Và...chị cũng như bao tấm lòng khác vẫn tiếp tục tin tưởng chúng mình như thế đấy, các tình nguyện viên ơi, chúng ta tiếp tục cố gắng trên hành trình cùng bước đi với các bệnh nhi của chúng ta trong cuộc chiến với căn bệnh của các bé nhé. Đừng phụ lòng tin của họ, những gia đình bệnh nhi, những tấm lòng của mạnh thường quân vẫn hằng ngày tiếp sức cho chúng ta. Họ đã và đang tiếp tục gửi niềm tin vào cây cầu của chúng ta, chúng ta sẽ tiếp tục kết nối để mỗi bàn tay thêm những bàn tay, mỗi trái tim thêm những trái tim, để những vòng tay ấy thêm chặt chẽ và những trái tim ấy thêm ấm áp.

Xin cảm ơn tấm lòng của người mẹ trẻ ấy, cảm ơn những tấm lòng của những mạnh thường quân đã giúp đỡ cho nhóm chúng tôi thực hiện tốt công việc tình nguyện viên của mình. Và đặc biệt cảm ơn sự giúp đỡ cao quí của các mạnh thường quân trong chương trình :"Vầng Trăng Cổ Tích" năm nay. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của quí vị cho các thiên thần bé nhỏ của chúng tôi.

Xin gửi lời kính chúc sức khoẻ, bình an đến mỗi gia đình bệnh nhi và gia đình các mạnh thường quân. Chúc cho tất cả chúng ta có một Đêm Rằm lấp lánh trăng và ấm áp yêu thương!

Nguyễn Thu Thuỷ