Skip to content Skip to navigation

Ngôi nhà Chắp cánh ước mơ – Viết tiếp chặng đường đầy ắp yêu thương cho những trái tim còn trẻ!

Nếu có ai đó hỏi tôi “Chắp cánh ước mơ là gì”?

Tôi sẽ trả lời họ rằng: “ Đó là một ngôi nhà với những người bạn nhiệt huyết, tốt bụng và vui tính nhất tôi từng biết. Đó là nơi đã biến đổi một con người vốn nhút nhát như tôi thành một cô gái bản lĩnh và tự tin hơn bao giờ hết. Đó là nơi tôi có những người anh chị em thật đáng tự hào. Và đó còn là nơi mà tôi không bao giờ hối hận khi trở thành một phần của nó và nó cũng trở thành một phần trong tôi ”.

                                                           

Những tình nguyện viên chúng tôi đến từ nhiều phương trời khác nhau của đất nước, một cách tình cờ, chúng tôi đoàn tụ tại Chắp cánh ước mơ để cùng thắp lên những ngọn lửa sống cho những số phận mắc căn bệnh ung thư không may mắn khác. Với sở thích muốn tham gia vào các hoạt động xã hội, trong công việc chúng tôi là những cộng sự tốt. Nhưng bên cạnh đó, trở về cuộc sống hằng ngày, chúng tôi là những anh chị em, người thân trong một gia đình cùng sống dưới một mái nhà mang tên Chắp cánh ước mơ, cùng chia sẻ và cùng nỗ lực. Được chứng kiến và lắng nghe nhiều câu chuyện trong quá trình là tình nguyện viên, chúng tôi đã học được cách quan tâm và bày tỏ tình yêu thương của mình đến mọi người thế nào. Và khi trái tim bạn biết lắng nghe, thấu hiểu thì bàn tay và đôi chân bạn sẽ hành động để đem đến những điều tốt đẹp, ý nghĩa. Cùng bước đi trên một chặng đường, chúng tôi đã làm được những điều tưởng chừng như không thể, vượt qua giới hạn của bản thân vì sự tin tưởng vào cách chúng tôi thay đổi cuộc sống qua những công việc thiện nguyện.

                                                           

 

Bạn biết không? Nếu ai đó hỏi điều tôi đáng tự hào nhất là gì? Tôi sẽ trả lời: “Đó là tuổi trẻ”. Vâng, đúng như vậy. Chúng tôi đã sử dụng sức lực và tâm trong sáng suốt quãng đời đẹp nhất của mình - tuổi thanh xuân để cùng mơ ước và hoàn thành ước mơ của bao em thơ mắc căn bệnh hiểm nghèo khác. Những ước mơ ấy thật đẹp đẽ và đáng trân trọng biết bao.

 

                                                           

 

Luôn gắn bó với nhau trong những buổi hoạt động nhóm, hẹn hò giao lưu, sau mỗi lần lên bệnh viện chiếu phim, tổ chức sinh nhật cho các em, cùng các em vẽ tranh, dù là bên cạnh cốc trà đá chúng tôi vẫn hào hứng đến với nhau, kể cho nhau nghe bằng những tiếng nói, tiếng cười giản dị, tạm gác bao muộn phiền cuộc sống, một cách đời thường thôi nhưng rất đẹp. Sau những tháng ngày hoạt động nỗ lực, những tình nguyện viên chúng tôi đã có mặt tại Hạ Long- Quảng Ninh, thực hiện chuyến đi dã ngoại gắn kết những tình nguyện viên chúng tôi xích lại gần hơn, vốn dĩ đã rất thân quen lại trở nên bền chặt hơn. Qua đây chúng tôi thấu hiểu nhau hơn và có nhiều kỉ niệm thật đáng nhớ về những người anh chị em chu đáo, tận tâm và sống thật tình cảm. Đặc biệt, ngôi nhà Chắp cánh ước mơ còn là điểm tựa để chúng tôi vượt qua những khó khăn, trở thành những con người tốt đẹp hơn cho xã hội trong hiện tại và tương lai.

Hãy cùng chúng tôi mơ ước, hãy đánh thức lòng nhân ái trong trái tim của chính bạn khi bạn vẫn còn là một người rất trẻ!

 

                                                                                     -Cỏ ba lá-