Skip to content Skip to navigation
Sáng hôm qua- một buổi sáng thứ 7 yên tĩnh tại bệnh viện, chúng tôi ghé thăm và tặng quà em Ly Thị Lúa sinh năm 2006, người dân tộc Mông đang điều trị tại Khoa thần kinh- Bệnh viện Nhi Trung Ương.
Em bị chẩn đoán là mắc thoát vị vùng cùng cụt. Từ nhỏ sinh ra, Lúa đã có một cái u sau lưng. Cách đây vài năm gia đình đã bán bò và lợn để lấy tiền cho em đi khám. Do không còn tiền, gia đình đành phải cho em về. Hiện tại cái u ngày một lớn, em không đi nổi, hai chân teo lại, phải dùng cả hai tay để hỗ trợ đi lại. Lúa và mẹ không thạo tiếng kinh, chỉ nhớ khi tôi hỏi " Em còn đau nhiều không?", em nói được rõ " Dạ không đau". Hình ảnh cô bé xinh với đôi mắt trong veo, nở nụ cười mừng rỡ khi chúng tôi đến thăm khiến cho mỗi người đều phải xót xa vì thương em quá...
Ngoài ra, món quà ý nghĩa còn được kịp thời gửi tới em Nguyễn Văn Hợp đang bị xuất huyết não, trường hợp khó khăn đang điều trị tại Khoa thần kinh.
Cùng với đó, chúng tôi ghé thăm 2 em tại khoa Ung bướu. Nguyễn Chí Khanh ( em chỉ còn mẹ, công việc đồng áng không đủ để chi trả viện phí) và Nguyễn Thị Hương ( em là người Mường, chỉ còn bố, gia đình thuộc diện nghèo) có hoàn cảnh khó khăn. 
Xin chân thành cảm ơn chị Hiền và bạn bè đã chung tay kêu gọi cho các trường hợp khó khăn trên. Mong rằng Chắp cánh ước mơ tiếp tục được các mạnh thường quân tin tưởng để giúp đỡ nhiều em nhỏ khác trong tương lai!
'Ly Thị Lúa người Mông, em mắc bệnh thoát vị vùng cùng cụt và bị teo cơ chân'
Ảnh của Chắp Cánh Ước Mơ.
'Phần quà mong muốn hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn'
'Mẹ ngậm ngùi bên nỗi đau của em'