Skip to content Skip to navigation

VIẾT MỘT CHÚT CHO 1-6 CỦA CÁC EM BÉ TẠI BỆNH VIỆN... <3

Màu xanh hi vọng, màu đỏ may mắn, màu tím mộng mơ, màu vàng vui nhộn… “Xanh Đỏ Tím Vàng” đã khép lại vẹn tròn như thế, yêu thương và cảm động…

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2017, chương trình Quốc tế Thiếu nhi “Xanh Đỏ Tím Vàng” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Sảnh lớn Tầng 1 – Bệnh viện K Tân Triều. Chương trình được tổ chức bởi Nhóm tình nguyện Chắp Cánh Ước Mơ và Câu lạc bộ Nụ Cười, dưới sự tài trợ của Báo Tuổi Trẻ, với sự ủng hộ và tham gia của Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, y bác sĩ bệnh viện cùng đông đảo các mạnh thường quân, các bệnh nhi ung thư điều trị tại viện và cha mẹ của các em.

Ngay từ sớm, các tình nguyện viên chúng tôi đã có mặt để chuẩn bị cho chương trình. Ai cũng nhiệt tình, hào hứng và sẵn sàng mang đến những điều ý nghĩa, những điều tuyệt vời nhất cho các em. Các em và cha mẹ của mình cũng nhanh chóng hòa chung vào bầu không khí ấy. Tiếng hát, tiếng cười vang lên phá tan đi sự lạnh lẽo, trống trải vốn có của sảnh viện, khiến sảnh viện trở nên vô cùng rộn ràng, náo nhiệt.

Người ta nhìn thấy nhiều hơn những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt lấp lánh, những cái ôm thật chặt… Người ta thấy nắng hạ không còn gay gắt nữa, mùi thuốc sát trùng không còn đáng sợ nữa… Người ta nắm lấy tay nhau, chân tình và khắc khoải… Người ta gần nhau như thân tình gần nhau, không ranh giới, không câu nệ, không khoảng cách.

Trong suốt thời gian hôm ấy, rất nhiều họat động đã diễn ra, tất cả đều xoay quanh các nhân vật chính của chúng ta – những thiên thần bé nhỏ. Đó là những tiết mục văn nghệ sinh động, tiếc mục xiếc và ảo thuật lý thú, là cả phần chơi trò chơi và bốc thăm trúng thưởng đầy bất ngờ nữa. Rất nhiều phần quà đã được trao đi, rất nhiều lời cảm ơn đã được gửi lại, những màu “Xanh Đỏ Tím Vàng” cũng được vẽ lên mãi, sinh tươi và đầy ước vọng...

Mặc dù chương trình đã kết thúc nhưng những thông điệp nhân văn và ý nghĩa của chương trình sẽ còn lan tỏa mãi, để các bệnh nhi ung thư được yêu thương nhiều hơn, để cha mẹ của các em cảm thấy được sẻ chia phần nào, để những người làm công tác thiện nguyện “thêm vòng tay để siết chặt vòng tay”, làm nhiều điều có ý nghĩa hơn nữa trong tương lai.

Cảm ơn mọi người – tất cả những người đã cùng chúng tôi làm nên một “Xanh Đỏ Tím Vàng” đẹp tươi và rực rỡ sắc màu đúng như cái tên của nó.